Đối với những bệnh nhân ung thư, một chế độ dinh dưỡng
thích hợp sẽ rất quan trọng. Việc bổ sung thực phẩm đúng cách sẽ giúp những bệnh
nhân này sớm hồi.
Có chế độ dinh dưỡng đúng cách với những thực phẩm
phù hợp sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe của những bệnh nhân ung thư, giúp họ nhanh vượt
qua giai đọa khó khăn và mau chóng hồi phục.
Sau đây là những loại thực phẩm rất cần thiết cho bệnh
nhân ung thư:
- Nghệ
Trong nghệ có chứa chất curcumin, chất này có khả
năng hạn chế sự sinh sôi phát triển của các tế bào ung thư, giúp kháng viêm,
tiêu sưng,…
Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, những khối ung thư
muốn tồn tại thì chúng phải hình thành nhiều mạch máu để tự nuôi dưỡng, nhưng chất
curcumin có khả năng vô hiệu hóa, ngăn cản việc hình thành mạch máu mới trong tế
bào ung thư.
- Rau họ cải
Cải xoăn, bông cải, bắp cải, cải thìa, cải xoong… có
chứa rất nhiều chất sinh dưỡng cần thiết cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư
như beta-carotene, lutein, chất chống oxy hóa, folate, các vitamin như C, E, K,….
Đồng thời, lưu huỳnh và ni tơ có trong các loại cải này còn giúp hạn chế sự
hình thành và phát triển của tế bào ung thư.
- Cá
Vitamin D rất có lợi đối với những bệnh nhâm ung
thư. Nguồn vitamin có thể được cung cấp từ ánh nắng mặt trời buổi sáng, từ thực
phẩm,… Trong đó, nguồn thực phẩm dồi dào loại vitamin này bạn có thể tìm thấy
trong cá hồi và nhiều loại cá khác.
- Trà xanh
Nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trà xanh
có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư và có thể tiêu diệt
chúng.
Một loại enzyme trong trà xanh làm ảnh hưởng đến quá
trình trao đổi chất của tế bào ung thư. Một khi tế bào ung thư không còn khả
năng trao đổi chất chúng chẳng những không thể phát triển mà còn chết dần.
Theo baovesaigon.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét