Thứ Bảy, 30 tháng 7, 2016

Để bảo vệ gan bạn cần tránh xa 10 thực phẩm





1. Khoai tây chiên

- Đây là thực phẩm chứa nhiều axitamin và đường, khi để ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra Acrylamide ( đây là chất gây ung thư)

2. Chế biến bắp rang bằng lò vi sóng

- Khi chế biến bắp rang trong lò vi sống sẽ tạo chất gây ung thư.

3. Những thực phẩm bị mốc

- Trong thực phẩm mốc có chứa chất gây ung thư gan là afatoxin. Thời gian ủ bệnh 24 tuần.

- Phải chú ý khi bảo quàn thực phẩm và không nên dùng những thực phẩm đã bị mốc và nếu có dấu hiệu hư thì nên bỏ để đảm bảo an toàn sức khỏe.

4. Dưa và bắp cải

- Đây cũng là thực phẩm chứa cah61t gây ung thư gan nên cần hạn chế ăn.

5. Không nên uống nhiều rượu

- Uống nhiều rượu sẽ ảnh hưởng tới dạ dày, khi dạ dày bị ảnh hưởng thì các vi khuẩn trong thực phẩm dễ xâm nhập gây ra viêm gan.

- Uống nhiều rượu khiến cho quá trình giải độc trong gan suy yến và dễ dẫn tới các bệnh về gan.

- Nam giới uống 2ly/ ngày, phụ nữ 1ly/ngày.

6. Không dùng dầu nấu lại

- Thông thường các gia đình có thói quen khi dầu chiên rán cỏn dư thường đem cất để sử dụng tiếp. Dầu ăn sau khi sử dụng có chất MDA, khi dùng lại sẽ làm cho MDA biến đổi gây ra chất ung thư.

7. Đậu phu mẩm tôm là những thực phẩm chiên ở nhiệt độ cao làm biến đổi các chất có thể gâu ra các bệnh về gan.

8. Đồ uống có ga

- Những thức uống có ga chứa soda khiến các tế bào ung thư xuất hiện.

9. Một số loại cá nước ngọt có thể tích tụ tế bào ung thư như cá cóc đậm, cá cóc, cá ba kỳ trắng, cá rầm đất, cá ngựa cah61m, cá he vang, cá linh thùy.

10. Thực phẩm đóng hộp như cà chua..

- Phần vỏ hộp của thực phẩm đóng hộp không đảm bảo an toàn. Vỏ hộp chứa BPA có tác dụng làm cho nội tiết cơ thể biến đổi. Đặc biệt, cà chua đóng hộp rất dễ ngấm BPA từ vỏ vì thành phần axit trong cà chua rất nhiều. BPA là chất gay ung thư,bệnh về tim, đường ruột, khả năng sinh sản.

Theo baovesaigon.net



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét