Thứ Năm, 22 tháng 10, 2015

Những thực phẩm càng ăn càng rút ngắn tuổi thọ

Những thực phẩm dưới đây rất thường thấy trong đời sống hàng ngày nhưng nếu sử dụng thường xuyên sẽ gây ra nhiều các vấn đề về sức khỏe.
- Bơ thực vật
Đây là sản phẩm được làm từ dầu được chiết xuất từ thực vật. Bơ thực vật chứa rất nhiều chất béo chuyển hóa sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol có hại, gây tăng cân, các vấn đề tim mạch, nhồi máu cơ tim,…
Ngoài ra, trong bơ thực vật còn chứa chất bảo quản, các gốc tự do, hexan,… những chất này đều không tốt cho sức khỏe.


- Nước ngọt
Nước ngọt chứa rất nhiều đường, khi vào cơ thể sẽ kích thích tạo ra insulin, nếu chất này tạo ra quá nhiều và thừa thải lúc đó sẽ bị cơ thể hấp thụ kết hợp với đường trong máu để tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động, vì vậy, uống nước ngọt thường xuyên và lâu dài sẽ dễ bị bệnh đáy tháo đường và ung thư.
- Bắp rang bơ
Những hộp bắp rang bơ vàng ươm, nhìn bắt mắt thường được làm ra từ lò vi sóng với thành phần axit sulfonic perfluorooctane, chất này rất có hại cho sức khỏe, nhất là hệ sinh sản và gây ung thư cao. Ngoài ra, ăn bắp rang bơ còn khiến cho cơ thể hấp thụ các chất béo, hóa chất gây hại,…
- Đồ hộp
Chất bảo quản thường dùng trong đồ hộp là  BPA (Bisphenol A), chất này là một estrogen tổng hợp, khi vào cơ thể sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như đáy tháo đường, ung thư vú, biến đổi hành vi ở trẻ, vô sinh,… BPA thường có nhiều trong các sản phẩm súp, nước cốt dừa, rau qảu đóng hộp.
- Thịt đã qua chế biến
Những sản phẩm như thịt xông khói, xúc xích,… thường chứa nhiều hương liệu nhân tạo, muối, chất bảo quản,… không tốt cho sức khỏe. Ngoài việc chứa nhiều natri, thịt đã qua chế biến còn chứa nhiều nitrit, nitrat, hóa chất có nguy cơ gây ung thư cao.
- Pho mát

Sản phầm này rất giàu chất béo và calo dùng nhiều rất dễ bị tăng cân, tăng hàm lượng cholesterol, gây ra các bệnh về tim mạch,…

Theo baovecn.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét