Căn bệnh ung thư vú là
hiểm họa cướp đi tính mạng của rất nhiều chị em phụ nữ mỗi năm. Hầu hết chị em
đều rất sợ mắc phải bệnh này, vì vậy, để bảo vệ sức khỏe tránh khỏi căn bệnh
nguy hiểm này, chị em nên bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng
ngày của mình.
- Rau, củ, quả có màu đỏ
Trong những loại thực
phẩm này như dưa đỏ, cà chua, cà rốt... thường chứa thành phần là carotenoids,
đây là một chất chống oxy hóa mạnh. Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh,
nữ giới thường xuyên cung cấp thực phẩm có nhiều carotenoids cho cơ thể sẽ làm
giảm tỷ lệ bị ưng thư vú lên đến 20% so với những người ít và không dùng những
thực phẩm này.
- Rau cải
Những loại rau họ cải
này gồm có bắp cải, bông cải,… có khả năng bảo vệ cơ thể tránh nguy cơ viêm nhiễm,
điều hoàn lượng estrogen ở phụ nữ. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu còn cho thấy khả
năng kiềm hãm sự phát triển của những tế bào ung thư vú.
- Các loại đậu
Các loại đậu là nguồn
cung cấp chất xơ dồi dào cho cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, giúp đào thải những chất
độc hại trong cơ thể. Những thực phẩm này còn giúp hỗ trợ tăng cường những
thành phần chống ung thư trong đường ruột.
- Các loại cá
Những loại cá có tác dụng
tốt cho sức khỏe như cá hồi, cá thu, cá ngừ,…, những loại cá này có chứa nhiều
axit béo omega-3 giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, khối u,
tăng cường sức đề kháng, giảm tỷ lệ mắc phải ung thư vú lên đến 14%.
- Đậu nành
Tác dụng tuyệt vời của
đậu nành dành cho sức khỏe đã được công nhận từ rất lâu. Thành phần protease có
trong đậu nành có tác dụng ngăn ngừa ung thư, chất axit phytic và chất
genistein kiềm hãm sự phát triển của khối u đi vào mạch máu.
Theo baovesg.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét